Tùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word đơn giản

Thứ tư - 16/01/2019 21:36
Trong quá trình soạn thảo văn bản có những lúc bạn cần “xen kẽ” những trang văn bản hàng ngang và hàng dọc cho tiện trong quá trình soạn thảo và lập bảng (giả sử trang thứ nhất bạn soạn thảo một văn bản bình thường và trang thứ hai bạn lập một bảng biểu nếu như định dạng tất cả các trang “dọc” thì việc thiết bảng biểu trở nên rất khó khăn vì thế bạn cần xoay ngang đối với trang bảng biểu vậy phải làm sao?).

Tùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word đơn giản

Đối với Microsoft Word 2003

Ví dụ mình có văn bản như sau, mình muốn trang thứ nhất là trang dọc và trang thứ hai là trang ngang thì mình sẽ thực hiện như sau. Đầu tiên bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang thứ nhất sau đó vào Menu Insert > Kích chọn Break…
tùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word đơn giảnTùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word đơn giản
Hộp thoại Break xuất hiện > Kích chọn Next page.
trang-dung-va-doc-microsoft-word-1 1
Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một trang mới được tạo ra, việc còn lại là hãy chọn trang muốn tùy chỉnh ngang hay dọc là xong (ở đây tôi sẽ chọn trang số hai bằng cách đặt con trỏ chuột và đầu tiên của trang số hai), sau đó vào File > Kích chọn Page Setup.
trang-dung-va-doc-microsoft-word-2 1
Cửa sổ Page Setup xuất hiện ở “tab Margins” trong thuộc tính Orientation có hai kiểu chọn lựa cho bạn gồm:
Portrait: Định dạng trang kiểu dọc
Landscape: Định dạng trang kiểu ngang
Hãy kích chọn kiểu mà bạn muốn định dạng trang mới > Kích chọn OK và tận hưởng thành quả.
trang-dung-va-doc-microsoft-word-3 1
Nếu bạn muốn tùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word nhiều hơn thì cứ thực hiện theo các bước như trên là được.

Đối với Microsoft Word 2007 trở lên

Việc tùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word 2007 trở lên không khác gì so với Word 2003 chỉ khác ở các bước thao tác bởi vì giao diện của Microsoft Word 2007 trở lên đã được thay đổi. Đầu tiên bạn cũng đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang thứ nhất sau đó vào Menu Page Layout > Kích chọn Breaks > Lúc này bạn sẽ thấy danh sách các lựa chọn xổ xuống > Kích chọn chức năng Next Page.
trang-dung-va-doc-microsoft-word-4 1
Tương tự lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một trang mới được tạo ra, việc còn lại là hãy chọn trang muốn tùy chỉnh ngang hay dọc là xong (ở đây tôi sẽ chọn trang số hai bằng cách đặt con trỏ chuột và đầu tiên của trang số hai), sau đó cũng trên Page Layout > Kích chọn vào dấu mũi tên “nho nhỏ” trong phần Page Setup và lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ Page Setup.
trang-dung-va-doc-microsoft-word-5 1
Portrait: Định dạng trang kiểu dọc
Landscape: Định dạng trang kiểu ngang
Hãy kích chọn kiểu mà bạn muốn định dạng trang mới > Kích chọn OK và tận hưởng thành quả, việc tùy chỉnh định dạng trang ngang, dọc được thực hiện tương tự nếu bạn muốn tùy chỉnh với số trang nhiều hơn, quá đơn giản để bạn có thể tùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word phải không?

giao án

Đê cương ôn tập học kì 1 văn 8 ngoài PPCT

Thời gian đăng: 22/01/2019

giao an