Giáo án công nghệ 9 tiết 21

Thứ sáu - 21/02/2014 02:37

                                                                                  Ngày soạn : 12/1/2014

                                                                                  Ngày giảng : 22/1 (9a,b)

TIẾT 21

                            BÀI 9 :THỰC HÀNH MÓN HẤP

I- Mục tiêu :
1- Kiến thức: Biết ứng dụng nguyên tắc chung của món hấp vào việc thực hành chế biến các món cụ thể.
2- Kỹ năng: Thực hiện được món hấp ốc hấp lá gừng theo đúng qui trình và đạt yêu cầu kỹ thuật.
3- Thái độ: Có ý thức tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh và an toàn thực phẩm
II- Chuẩn bị:
- Đối với giáo viên:
+ Nội dung: Nghiên cứu Sgk, Sgv, tài liệu tham khảo.
+ Đồ dùng:  Hình mẫu sản phẩm hoàn tất, đẹp,  hấp dẫn; Bảng qui trình thực hiện; Hình ảnh phóng to về các thao tác thực hiện; Địa điểm.
- Đối với học sinh:          
+ Nội dung: Nghiên cứu kỹ Sgk, chuẩn bị phư­­ơng án thực hiện.
+ Đồ dùng: Chuẩn bị đu số lượng, chủng loại theo yêu cầu của bài
 
III-Tiến trình thực hiện:
1. Tổ chức ổn định lớp:
- Kiểm tra số lư­­ợng học sinh tham gia, kiểm tra công tác vệ sinh.
- Nhận xét, khuyến khích học sinh.
2. Tích cực hoá tri thức:
Gv kiểm tra kiến thức đã học về các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
 
IV. Các hoạt động dạy và học:
Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh
Hoạt động 1: Giới thiệu bài học.
- Đặt vấn đề.
- Nêu mục tiêu bài học.
 
Hoạt động 2: Hướng dẫn ban đầu
- Kiểm tra công tác chuẩn bị (kiểm tra chất lượng nguyên liệu, kiểm tra số lượng, chất lượng dụng cụ).
- Giao nhiệm vụ (vị trí, nhóm, nội dung, yêu cầu công việc)
 
 
- Hướng dẫn tiến trình thực hiện (Cho hs quan sát hình ảnh thao tác thực hiện, Y/c hs nhắc lại cách thực hiện món ăn; cho hs quan sát sơ đồ thể hiện qui trình công nghệ của món, Y/c hs nhắc lại qui trình)
 
Chú ý: Nêu rõ tiêu chí đánh giá (Kết quả thực hành; thực hiện đúng qui trình thực hành; thao tác chính xác; thái độ thực hành; đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường)
 
 
 
 
 
 
Hoạt động 3: Tổ chức thực hành
- Y/c hs thực hiện
- Quan sát, hướng dẫn hỗ trợ
- Uốn nắn sai sót, nhắc nhở động viên hs thực hiện.
I. Hướng dẫn ban đầu
 
 
 
 
.
Yêu cầu:
- Thực phẩm chín mềm, ráo
- Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
- Màu sắc đẹp, hấp dẫn
 
 
 

QUI TRÌNH THỰC HIỆN
Sơ chế
Chế biến
Trình bày
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các bước Ng.liệu d.cụ Y/cầu k.thuật Chú ý
Chuẩn bị      
Pha, lọc, cắt, thái      
Chế biến nhiệt      
Trình bày      
Kiểm tra, đánh giá sản phẩm      
 
II. Hướng dẫn thường xuyên
 
V. Tổng kết bài học:
- Gv hướng dẫn hs thu dọn
- Gv hướng dẫn hs tự đánh giá, tự rút ra kinh nghiệm.
- Gv đánh giá chung thực hành, rút ra kinh nghiệm.
- Nhận xét về công tác chuẩn bị, thực hiện qui trình, thái độ học tập, công tác an toàn.
- Giao nhiệm vụ chuẩn bị bài mới:
          + Nghiên cứu kỹ bài mới.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chung

Nguồn tin: GV tự soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 7 | lượt tải:2

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2018-2019

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 6 | lượt tải:6

Kế hoạch trường học công viên

Kế hoạch trường học công viên

Thời gian đăng: 04/12/2018

lượt xem: 11 | lượt tải:5

kế hoạch trải nghiệm

kế hoạch trải nghiệm

Thời gian đăng: 04/12/2018

lượt xem: 10 | lượt tải:7

NV9

Giao an van 9

Thời gian đăng: 05/12/2018

lượt xem: 9 | lượt tải:0

KT V9 1T

kiem tra 1T van 9

Thời gian đăng: 05/12/2018

lượt xem: 11 | lượt tải:0

GIÁO ÁN SỬ 9

GIÁO ÁN SỬ 9

Thời gian đăng: 03/12/2018

lượt xem: 8 | lượt tải:5

BIÊN BẢN HNCBCC

BIÊN BẢN HNCBCC

Thời gian đăng: 03/12/2018

lượt xem: 11 | lượt tải:6

Giáo án Sinh 6

Giáo án Sinh 6

Thời gian đăng: 03/12/2018

lượt xem: 11 | lượt tải:5

Kĩ năng sống lớp 6

Kĩ năng sống lớp 6

Thời gian đăng: 03/12/2018

lượt xem: 9 | lượt tải:7
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây