Giới thiệu bộ sách "Kể chuyện Bác Hồ"

Thứ tư - 19/02/2014 04:38

Beautifullgirl

Beautifullgirl
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH
BỘ SÁCH "KỂ CHUYỆN BÁC HỒ"
 
 
          Bạn đọc thân mến!
          Có một câu hát làm xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam hơn nửa thế kỉ qua vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng..."
          Bác yêu thiếu niên, nhi đồng và kì vọng rất nhiều ở các em: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".
          Chính vì vậy, lúc sinh thời Hồ Chủ tịch luôn coi trọng việc phát triển sự nghiệp giáo dục và những tư tưởng, tình cảm lớn của Người dành cho ngành giáo dục sẽ còn in đậm mãi trong mỗi thế hệ tương lai.
          Hướng tới chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2012), thư viện trường THCS Phương Hưng xin giới thiệu đến quý bạn đọc bộ sách "Kể chuyện Bác Hồ" do hai tác giả Nguyễn Phúc Ngọc Lâm và Nguyễn Hoài Thanh tuyển chọn, biên soạn; được NXB Văn học ấn hành năm 2012.
          Bộ sách gồm hai tập, là tập hợp những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bộ sách nhằm tuyên truyền sâu rộng tư tưởng, đạo đức cách mạng "cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư" và tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ đến với độc giả, nhất là với các em học sinh- chủ nhân tương lai của đất nước.
          Tập một bao gồm 26 câu chuyện cảm động về cuộc sống đời thường, về những kỉ niệm chiến đấu bên Bác, đặc biệt là những câu chuyện về tình cảm, sự quan tâm của Người với thế hệ trẻ như: "Quà của Bác Hồ tặng các cháu", "Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt", "Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng",...
          Đến với tập hai, ngay ở trang bìa cuốn sách đã tạo cho bạn đọc một cảm xúc lớn khi nhìn vào bức ảnh Bác Hồ với các cháu học sinh: Bác vẫn với khuôn mặt sáng và nụ cười hiền từ, vây xung quanh Người là các bạn học sinh đang cười vui rạng rỡ. Một bức ảnh thật giản dị nhưng cũng thật ý nghĩa. Nó không chỉ ý nghĩa với các bạn học sinh được ở bên Bác lúc đó mà còn là tình cảm, là niềm vui của các thế hệ học sinh Việt Nam.
          Cũng như ở tập một, tập hai bao gồm 26 chuyện kể về Bác trong kháng chiến, những tình cảm của Người dành cho các chiến sĩ như: "Mang nước cho bộ đội uống", "Chú ngã có đau không?", "Bác Hồ với nữ chiến sĩ pháo binh",...Trong truyện, Bác không chỉ là người lãnh đạo tài ba mà đối với những người lính Bác còn là một người cha, người anh kính yêu. Đặc biệt, trong câu chuyện "Từ dạy chữ, Bác dạy chúng tôi làm cách mạng" thì Bác Hồ còn là một người thầy dạy cho các chiến sĩ biết chữ. Dù chiến tranh ác liệt, dù đời sống khó khăn nhưng Bác luôn mong mỏi các chiến sĩ của mình ai cũng được học hành. Chỉ với một hòn đá cuội làm phấn viết, lấy mặt đá làm bảng Người đã dạy cho các chiến sĩ biết bao điều ý nghĩa...Bên cạnh đó, trong tập 2 này bạn đọc sẽ được cảm nhận thêm về tình cảm của Người dành cho thế hệ trẻ qua các câu chuyện: "Bác Hồ đến với trẻ em mồ côi", "Bác quan tâm tới chị em phụ nữ và các cháu thiếu nhi", "Bác đến thăm bệnh viện",... 
          Bộ sách "Kể chuyện Bác Hồ " tuy nhỏ bé nhưng sẽ là một tài liệu quý giá, sinh động giúp ích nhiều cho việc giáo dục tình cảm và lòng kính trọng, biết ơn của tuổi trẻ Việt Nam, đặc biệt là tuổi trẻ học đường, đối với bác Hồ kính yêu và việc học tập tư tương, đạo đức Hồ Chí Minh.
          Hi vọng các bạn sẽ tìm đọc!                                            
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thu Lụa

Nguồn tin: sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

giao án

Đê cương ôn tập học kì 1 văn 8 ngoài PPCT

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 9 | lượt tải:0

giao an

DE THI HOC KI 2 SU 7

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 11 | lượt tải:0

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 15 | lượt tải:9

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 12 | lượt tải:0

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GI

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GIAN

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 13 | lượt tải:0

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 13 | lượt tải:5

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 29 | lượt tải:16

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 40 | lượt tải:17

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2018-2019

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 38 | lượt tải:19

Kế hoạch trường học công viên

Kế hoạch trường học công viên

Thời gian đăng: 04/12/2018

lượt xem: 44 | lượt tải:11
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây