Một thầy giáo tâm huyết với nghề

Thứ hai - 14/09/2015 02:27
Một thầy giáo tâm huyết với nghề

Là một thầy giáo đang giữ vị trí quan trọng của trường đó là thầy Nông Văn Ân - Bí thư chi bộ, phó hiệu trởng trờng PTCS Vạn Thuỷ huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn tháng 9 năm 1987 thầy Ân nhận công tác tại trường PTCS Vạn Thuỷ qua 23 năm công tác thầy đã để lại ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp trong đồng nghiệp, học sinh.
Khi được hỏi về mình, thầy chỉ nhận mình luôn cố gắng trong công việc để đưa các phong trào của nhà trường được đi lên. Và ai có dịp đến trường PTCS Vạn Thuỷ sẽ biết được thầy là người luôn có mặt ở trường sớm nhất để lo toan công việc được chu đáo và luôn là người ra về muộn nhất khi đồng nghiệp và học sinh đã tan trường. Điều đó đã trở thành thói quen trong lịch công việc hàng ngày của thầy .
Sinh năm 1962 tại xã Vạn Thuỷ huyện Bắc Sơn trong một gia đình khó khăn
lớn lên trong khốn khó và nhọc nhằn, Thầy đã không ngừng vươn lên. đến nay khi
tuổi đời cha tròn 40 tuổi thầy đã được ghi nhận là một Đảng viên luôn gương mẫu
chuyên môn cũng như phong trào chung của nhà trường nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua và đạt giải cao trong cuộc thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và hoàn thành suất sắc công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi năm 2009 với những thành tích suất sắc này thầy đã nhận đợc bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh. Hiện nay trên cương vị lãnh đạo phụ trách chung của nhà trường thầy đã cùng BGH nhà trường chủ động nắm bắt thông tin, chỉ thị, nghị quyết; các phong trào thi đua của ngành của huyện để triển khai phổ biến hướng dẫn chỉ đạo và đã đạt được kết quả nhất định.
Là một cán bộ quản lý thầy luôn nhiệt tình trong công tác đoàn thể sống gần gũi và hoàn thành tốt nhiệm vụ, với sự giúp đỡ của thầy nhiều giáo viên có cơ hội
phát huy cống hiến cho nhà trường một số đồng chí đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Mặc dù công việc trên trờng rất bận rộn nhưng ở nhà thầy Nông Văn Ân luôn hoàn thành tốt vai trò người cha, người chồng trong gia đình luôn xây dựng vun đắp để có một gia đình hạnh phúc, ấm no, nuôi dạy con cái nên người các con của thầy đều rất ngoan và học giỏi, hiện nay con cả của thầy là Nông Hồng Thái đang học tại trường Đại học quân sự, con thứ hai Nông Hồng Sơn đang học tại trường Đại học sư phạm Hà nội, hai con chính là nguồn động viên lớn nhất cũng là niềm tự hào để giúp thầy vượt qua mọi khó khăn vất vả trong công việc.
Có thể nói dù ở bất kỳ vị trí công tác nào thầy luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ là tấm gương mẫu mực để đồng nghiệp và học sinh noi theo. Người thầy ấy làm việc không biết mệt mỏi để cống hiến cho đời, cho xã hội bằng bầu nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Với vai trò là phó hiệu trởng và Bí thư chi bộ của trường PTCS xã Vạn Thuỷ thầy Nông Văn Ân 38 tuổi. Thầy là tấm gương sáng về tinh thần và nhiệt huyết đã cống hiến sức lực và trí tuệ đã cùng tập thể sư phạm nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, sự nghiệp trồng ngời

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Toàn