cảm nhận về đoàn

Thứ ba - 10/01/2017 03:05
cảm nhận về đoàn của đội viên
Lúc còn là cô nhóc học sinh lớp 7 đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai, nhìn các anh chị lớp trên được đeo chiếc huy hiệu đoàn trên ngực áo, tôi luôn ao ước năm học trôi qua nhanh để tôi chóng trở thành một đoàn viên.

Năm học mới cuối cùng cũng đã đến, thế nhưng tôi vẫn cứ là cô bé đội viên. Tôi nào biết rằng để được đứng vào hàng ngũ của đoàn TNCS phải phấn đấu nhiều lắm. Được Thầy Bí thư Đoàn trường tận tình dẫn dắt, giúp tôi phấn đấu rèn luyện, tôi đã trở thành một đoàn viên thực thụ, được đeo chiếc huy hiệu đoàn nơi ngực áo. Cái ngày được kết nạp Đoàn, tôi cảm giác như mình đã trưởng thành hơn và cảm thấy rất tự hào. Và ngày kết nạp ấy cũng là cánh cửa mở ra cho tôi biết bao cơ hội được học hỏi những điều hay và cũng mở ra biết bao thử thách cho một đoàn viên mới như tôi.
              
             Thời gian trôi đi, tôi đã đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được hơn mười năm. Thời gian ấy có thể với nhiều người là một thời gian khá dài nhưng với tôi nó chưa đủ để tôi có thể cống hiến được nhiều. Từ ngày gia nhập tổ chức Đoàn tôi nhận được nhiều hơn cho đi. Nhờ những hoạt động sôi nổi bổ ích do Đoàn TNCS tổ chức mà tôi không còn nhút nhát, e sợ nữa mà trở nên mạnh dạn, hoạt bát. Nếu trước đây tôi chỉ biết đứng nhìn mọi người vui chơi, ca hát trong những lúc sinh hoạt tập thể thì bây giờ ngược lại tôi chủ động tham gia và vận động các bạn khác tham gia. Tổ chức Đoàn bên cạnh tổ chức những hoạt động vui chơi sôi nổi phù hợp với tuổi thanh niên mà còn tạo ra những hoạt động hết sức bổ ích tạo điều kiện để các bạn trẻ đóng góp phần công sức nhỏ bé của mỗi người vào sự nghiệp chung của cả đất nước. Nhờ phong trào “Giúp sức mùa thi”, với hàng ngàn gia đình cho con đi thi đại học không còn là điều quá khó khăn, với hàng ngàn bạn sinh viên bước chân vào cổng trường đại học mơ ước không còn là chuyện quá xa vời nữa.  Phong trào “Mùa hè xanh” đã thổi bùng ngọn lửa của tuổi thanh xuân, thôi thúc các thế hệ thanh niên đến với những miền quê thân yêu, những hải đảo xa xôi. Những ngôi nhà đầy nghĩa tình mọc lên, những cây cầu chan chứa tình yêu thương nối liền đôi bờ xa cách, những người dân nơi vùng sâu, vùng xa được khám chữa bệnh bằng tất cả tấm lòng của những thầy thuốc trẻ,…Để rồi từ đó, những cái bắt tay ấm áp, những ánh mắt nồng hậu, những nụ cười tươi rói của người người dân mộc mạc dành cho màu áo xanh tình nguyện chúng tôi khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào vì mình là Đoàn viên thế hệ Hồ Chí Minh.

           Từ ngày gia nhập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không những tôi thấy mình sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn, mà còn yêu thương con người hơn, biết chia sẻ, đồng cảm với những hoàn cảnh không may. Đến với tổ chức Đoàn, đến với những bài học nhân văn về con người, đến với những bài học sâu sắc về lý tưởng Cách mạng, đến với những bài học giản dị về quê hương đất nước, đến với những bài học về truyền thống và văn hóa dân tộc, tình yêu dành cho Đất mẹ, lý tưởng cho một xã hội công bằng văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa ngày càng rõ ràng hơn trong những thanh niên sống dưới ngọn cờ cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

           Sau nhiều năm phấn đấu nỗ lực, tôi đã là một cán bộ Đoàn. Tôi tin rằng với những kỹ năng, kiến thức tích lũy được trong những năm qua dưới sự dẫn dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tôi có thể chia sẻ phần nào những tâm tư nguyện vọng của các bạn trẻ, khơi dậy tinh thần tình nguyện xung kích của các bạn thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn là nơi điểm tựa vững chắc của thanh niên và góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.

Tác giả bài viết: Đào Văn Tuyên

Nguồn tin: sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

giao án

Đê cương ôn tập học kì 1 văn 8 ngoài PPCT

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 10 | lượt tải:0

giao an

DE THI HOC KI 2 SU 7

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 11 | lượt tải:0

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 15 | lượt tải:9

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 12 | lượt tải:0

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GI

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GIAN

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 13 | lượt tải:0

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 14 | lượt tải:5

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 30 | lượt tải:16

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 40 | lượt tải:17

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2018-2019

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 38 | lượt tải:19

Kế hoạch trường học công viên

Kế hoạch trường học công viên

Thời gian đăng: 04/12/2018

lượt xem: 44 | lượt tải:11
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây