Giới thiệu về lịch sử nhà trường

Thứ hai - 05/05/2014 03:18
GIÓI THIỆU LICH SỬ NHÀ TRƯỜNG
1. Giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển và thành tích nổi bật của trường:
Trường THCS Đồng Tân được thành lập theo quyết định số 2200/QĐ-UBND ngày 26/8/2006 của uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng.
Tiền thân của trường THCS Đồngd Tân là trường PTCS Đồng Tân.
Những năm đầu thành lập, do cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nên vẫn học chung với trường Tiểu học Đồng Tân và trường Mầm Non Đồng Tân.
Trong 6 năm qua trường THCS  Đồng Tân đã ổn định và thực hiện khá tốt công tác  giáo dục, góp phần tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp trồng người của  xã Đồng Tân nói riêng và huyện Hữu Lũng nói chung trong thời kỳ CNH – HĐH. Trường THCS Đồng Tân được Đảng và nhà nước quan tâm nay đã được xây dựng với 8 phòng học kiên cố vững chắc. Hiện nay được sự quan tâm của các cấp các ngành, chính quyền địa phương nhà trường đang xây dựng kế hoạch phát triển cơ sở vật chất để có đủ phòng học.
* Những thành tích đã đạt được:
          Trong 6 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Đồng Tân đã  cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong điều kiện cơ  sở vật chất thiếu thốn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục. Nhà trường đã  có sự tiến bộ rõ rệt về số lượng và chất lượng giáo dục, có nhiều đóng góp đáng kể trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo nói  riêng và cho sự phát triển kinh tế – văn hoá của xã Đồng Tân sau này nói chung. Trường đã giảng dạy, đào tạo các em học sinh có một trình độ văn hoá có chất lượng đảm bảo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, Là một trường có chất lượng giáo dục ngang tầm với các trường ở trung tâm có điều kiện tốt về cơ sở vật chất và có bề dày truyền thống lâu năm.
Trong nhiều năm qua, trường THCS Đồng Tân  luôn đạt và giữ vững danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Để đạt được và giữ vững danh hiệu đó tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và cuộc vân động" Hai không với 4 nội dung" do Bộ giáo dục và đào tạo phát động. Thực hiện tốt phong trào thi đua " Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực". Nhà trường  có đội ngũ Giáo viên tham gia hội giảng các cấp và có nhiều giáo viên đạt loại giỏi. Chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên, số lượng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến ngày càng tăng, đặc biệt là có nhiều HS đạt giải cao trong các kỳ thi chọn HSG các cấp.
Bên cạnh đó, nhà trường  cũng không ngừng nâng cao các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hấp dẫn, bổ ích, tạo nên môi trường sư phạm lành mạnh, giúp các em HS phát triển toàn diện về trí, đức, thể, mỹ và đạt giải cao trong các kỳ Hội khoẻ phù Đổng các cấp, Hội thi giai điệu tuổi hồng do huyện tổ chức
 Trong mỗi năm học, nhà trường có rất nhiều cá nhân và tập thể nhận được  Bằng khen của UBND Tỉnh, giấy khen của Sở giáo dục –UBND Huyện, Phòng giáo dục – Hội đồng Đội huyện – Huyện đoàn, Tỉnh đoàn Lạng Sơn… vì hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác phục vụ giảng dạy, công tác đoàn thể,.
Công đoàn trường luôn được sự quan tâm của các cấp đã tạo điều kiện cho các anh chị em trong nhà trường thi đua phấn đấu lập thành tích trong công tác giảng dạy cũng như trong học tập và luôn đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh và công đoàn vững mạnh xuất sắc.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được BCH Huyện đoàn, BCH Tỉnh đoàn tặng giấy khen, Trung  ương đoàn tặng bằng khen. Liên đội luôn đạt Liên Đội mạnh xuất sắc.
* Phương hướng phấn đấu.
Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành tập thể cán bộ, Giáo viên, nhân viên của trường đã và đang quyết tâm phấn đấu xây dựng trường trở thành trường chuẩn quốc gia về giáo dục, và tiếp tục khẳng định là sứ mạng, vai trò, vị trí chức năng nhiệm vụ của mình là tiền đề quan trọng cho những Công dân của xã Đồng Tân có đủ tri thức tiếp tục học Trung học phổ thông, đại học cao đẳng đáp ứng nhu cầu ngày một phát triển của xã hội ở địa phương nói riêng cũng như trong cả nước nói chung tạo nguồn lực, nhân lực có trình độ sau này tạo bước tiến cho công cuộc CNH – HĐH.
Việc chăm sóc bảo vệ di tích lịch sử bao gồm các hoạt động tìm hiểu tuyên truyền giới thiệu, xây dựng mới các công trình bổ trợ, tu bổ chăm sóc, vệ sinh công trình tổ chức các hoạt động giáo dục tại khu di tích nghĩa trang huyện Hữu Lũng, nhà trường luôn tạo điều kiện cho học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hoá ở địa phương và góp phần làm cho di tích ngày một sạch đẹp hơn, góp phần giúp cho các em tìm hiểu về di tích lịch sử này và có thgái độ trân trọng đối với thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc, thực hiện tốt đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam
Như vậy, với khoảng thời gian khiêm tốn“ 6 năm xây dựng và trưởng thành”  cùng bề dày truyền thống, đội ngũ giáo viên yêu nghề, năng động, sáng tạo, lớp lớp học sinh chăm ngoan nề nếp. Trường THCS Đồng Tân tiền thân từ trường PTCS Đồng Tân đã đóng góp một phần trí tuệ, sức lực của mình trong sự nghiệp phát triển Ngành giáo dục và Đào tạo huyện Hữu Lũng. Trường thực sự là địa chỉ tin cậy để nhân dân xã nhà tin tưởng khi gửi con em theo học. Trường xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương, của Ngành GD&ĐT huyện Hữu Lũng trong nhiều năm qua.
 

Tác giả bài viết: Nông Thị Kim Xuân

Nguồn tin: tư viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

giao án

Đê cương ôn tập học kì 1 văn 8 ngoài PPCT

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 10 | lượt tải:0

giao an

DE THI HOC KI 2 SU 7

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 12 | lượt tải:0

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 16 | lượt tải:10

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 13 | lượt tải:0

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GI

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GIAN

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 14 | lượt tải:0

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 16 | lượt tải:5

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 30 | lượt tải:16

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 45 | lượt tải:18

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2018-2019

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 43 | lượt tải:19

Kế hoạch trường học công viên

Kế hoạch trường học công viên

Thời gian đăng: 04/12/2018

lượt xem: 44 | lượt tải:11
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây