Lịch sử nhà trường

Thứ hai - 12/05/2014 22:59
Giới thiệu về lịch sử nhà trường
Trường THCS Đồng Tân được tách ra từ trường PTCS xã Đồng Tân theo quyết định số 2200/QĐ – UBND ngày 26/8/2006 của Ủy ban nhân dân huyện Hữu Lũng. Trong những năm đầu để học một ca nhà trường phải nhờ cơ sở vật chất của trường Tiểu học Đồng Tân và trường Mầm Non Đồng Tân. Trong những năm gần đây nhà trường đã đi vào thế ổn định  mặc dù vẫn phải học hai buổi trên ngày.  Là một ngôi trường còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vất chất, không đủ phòng học để đáp ứng yêu cầu dạy và học theo tiêu chuẩn mới hiện nay nhưng bằng sự nỗ lực khắc phục vượt qua khó khăn của thầy và trò, nhà trường đã thực hiện tốt công tác giáo dục góp phần tích cực vào hiệu quả chất lượng giáo dục của huyện nhà nói chung và chất lượng giáo dục của xã Đồng Tân nói riêng. Hiện nay nhà trường đã có một ngôi trường có 8 phòng học kiên cố đáp ứng nhiệm vụ dạy và học trong sự nghiệp trồng người trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành, chính quyền địa phương nhà trường đã xây dựng đề án phấn đấu có đủ phòng học trở thành trường chuẩn quốc gia vào năm 2017.
Trong 8 năm qua, Trường THCS Đồng Tân đã cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục. Nhà trường đã nâng cao chất lượng đội ngũ, 100% các thầy cô giáo có trình độ cao đẳng và đại học, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng nâng cao, có đóng góp đáng kể vào chất lượng giáo dục của ngành, nâng cao trình độ văn hóa của xã nhà. Nhà trường có vị trí ngang tầm với các trường lân cận, trung tâm có điều kiện cơ sở vật chất tốt, hiện nay trường THCS Đồng Tân đã xây dựng được “thương hiệu” là điểm đến của học sinh trong xã và ngoài xã, được các bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình.
Trong nhiều năm liên tục, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Để có được thành tích này mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường luôn thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “hai không” với 4 nội dung do Bộ giáo dục và đào tạo phát động. Thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giữ gìn vệ sinh, môi trường xanh – sạch – đẹp. Mỗi thầy, cô giáo luôn gần gũi chia sẻ với các em những khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để các em có thể tiếp bước đến trường, thấy được ý nghĩa của cuộc sống “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” xây dựng lớp học yêu thương. Nhà trường có đội ngũ giáo viên có tay nghề vững vàng, đầy nhiệt huyết yêu nghề mến trẻ, các thầy cô giáo được chứng minh năng lực của mình qua các đợt hội giảng cấp cụm, cấp huyện, cấp tỉnh đều đạt khá, giỏi. Nhà trường  có nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong ôn luyện bồi dưỡng học sinh giỏi. Chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường ngày càng tăng lên, năm sau cao hơn năm trước. Thành tích của các em học sinh tăng lên đáng kể, số học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi tăng vượt bậc. Mặc dù là một trường xã, con em phần lớn là gia đình nông thôn nhưng bằng sự ham học, cầu thị, ham hiểu biết nhiều em đạt thành tích cao trong học tập đặc biệt trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.
Có thể nói trường THCS Đồng Tân đã có “máu mặt”và bề dày thành tích được ngành đánh giá cao.
          Bên cạnh giáo dục về văn hóa theo chuẩn đào tạo của Bộ giáo dục, nhà trường không ngừng giáo dục về đạo đức, tác phong cho học sinh. Luôn quan tâm, sát sao đến từng học sinh đặc biệt là những em chậm tiến bộ và thiếu ý thức. Uốn nắn từ lời ăn tiếng nói hợp văn hóa, giao tiếp, ứng xử đúng thuần phong mĩ tục của người Việt. Giáo dục các em có tinh thần tự giác, thân ái, chia sẻ với bạn bè những khó khăn. Nhà trường có đội ngũ giáo viên chủ nhiệm có kinh nghiệm, nhiệt tình. Hàng tháng họp 2 tuần/ lần, trao đổi kinh nghiệm quản lí học sinh, kết hợp chặt chẽ ba môi trường giáo dục , đưa ra giải pháp giáo dục có hiệu quả bằng các cuộc hội thảo giáo viên chủ nhiệm giỏi.
          Không những phong trào dạy học sôi nổi mà phong trào hoạt động bề nổi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường diễn ra dưới các hình thức phong phú, hấp dẫn. Trong các buổi hoạt động ngoài giờ học sinh có cơ hội thể hiện mình như xây dựng các tình huống giao thông,  tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội… các em đóng kịch hình thành văn hóa ứng xử. Đặc biệt cùng với sự đổi mới giờ chào cờ các hình thức diễn ra phong phú như đọc thơ, câu đố về lịch sử, đóng kịch, múa hát...tạo không khí vui vẻ, kích thích các em ham hoạt động. Các trò chơi dân gian được thực hiện hàng tuần giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc.
          Cuối mỗi năm học nhà trường biểu dương thành tích của cá nhân, tập thể giáo viên và học sinh có đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Ngoài ra hội phụ huynh luôn quan tâm, động viên kịp thời cán bộ, giáo viên và học sinh. Nhà trường có nhiều cá nhân, tập thể được nhận bằng khen, giấy khen của Phòng giáo dục, Sở giáo dục, UBND huyện, UBND tỉnh, huyện đoàn, tỉnh đoàn vì có những thành tích trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy, các phong trào, đoàn thể.
          Công đoàn nhà trường luôn quan tâm, động viên kịp thời tạo điều kiện thuận lợi để mỗi đoàn viên công đoàn nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Xây dựng gia đình văn hóa, nhà giáo văn hóa, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Nhiều năm qua công đoàn nhà trường luôn đạt công đoàn xuất sắc vững mạnh.
          Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn tổ chức cho học sinh tìm hiểu, tu bổ, chăm sóc khu di tích nghĩa trang lịch sử của huyện nhà, giáo dục cho các em về đạo lí tốt đẹp của dân tộc.
          Trên đà phát triển của khoa học, kĩ thuật và xu thế hội nhập quốc tế. trường THCS Đồng Tân sẽ không lùi bước trước mọi khó khăn về cơ sở vật chất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành giao phó. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm hoàn thành sứ mệnh và khẳng định vai trò, vị trí của mình không ngừng trau dồi trí tuệ, tài năng đào tạo ra những thế hệ - mầm măng tương lai của đất nước có năng lực, có phẩm chất đạo đức đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Mỗi cá nhân trong tập thể nhà trường luôn phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt giơ cao ngọn cờ đi đầu trong mọi phong trào như những chú ong cần mẫn đi tìm kiếm hương hoa làm đẹp cho đời, xây dựng trường THCS Đồng Tân thành địa chỉ đỏ đáng tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.
 
 
                                                                  Người viết : Nguyễn Thị Bích Thảo

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Thảo

Nguồn tin: tư viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

giao án

Đê cương ôn tập học kì 1 văn 8 ngoài PPCT

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 10 | lượt tải:0

giao an

DE THI HOC KI 2 SU 7

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 12 | lượt tải:0

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 16 | lượt tải:10

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 13 | lượt tải:0

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GI

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GIAN

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 14 | lượt tải:0

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 16 | lượt tải:5

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 30 | lượt tải:16

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 45 | lượt tải:18

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2018-2019

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 43 | lượt tải:19

Kế hoạch trường học công viên

Kế hoạch trường học công viên

Thời gian đăng: 04/12/2018

lượt xem: 44 | lượt tải:11
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây