cô giáo người tận tâm tận lực

Thứ ba - 29/09/2015 03:14
cô giáo tận tâm tận lực
Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô Lê Ngọc Hà  giáo viên chuyên Anh của trường PTDT Nội trú-THCS Văn Quan là một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và nhân dân quý mến.
  Là một trong những giáo viên có thâm niên lâu nhất tại trường Cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể, giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước” ngay vào đầu mỗi năm học bản thân cô tự đăng ký thi đua và xác định công tác chuyên môn nhiệm vụ trồng người đặt lên hàng đầu. Là người Đảng viên nên trong những năm qua Cô Hà luôn gương mẫu chấp hàng Chủ trương, Đường lối, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước thực hiện tốt những quy định của Ngành, nhà trường đã đề ra. Không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên, sống trung thực, lành mạnh. Với tư cách của người thầy hết lòng, tận tâm với nghề cô thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế chuyên môn.  Nghiên cứu kỹ tài liệu giảng dạy, soạn bài tỉ mỉ đúng đặc trưng từng bộ môn, thể hiện rõ lòng yêu thương với Trò trong từng bài giảng. Qua các lần kiểm tra của Tổ, BGH cô đều được xếp loại khá tốt.
  Làm theo lời Bác dạy, nhiệm vụ của người thầy là “Củng cố dạy chữ, nâng cao dạy người”, Cô giáo Lê Ngọc Hà lấy việc học và làm theo Bác là cơ hội để truyền tải tới học sinh những điều bản thân học được từ tấm gương đạo đức của Bác, cũng như những câu triết lý của Người thông qua việc kể chuyện về Người... Cũng từ đó, bản thân cô ý  thức hơn trong công việc, sinh hoạt và đời sống riêng để làm gương cho các em. Thực hiện tiết kiệm làm theo Bác nên Cô Hà đã sử dụng triệt để thiết bị dạy học hiện có, tự làm thêm một số đồ dùng và tham gia dự thi cấp trường, cấp huyện được đánh giá cao và đạt nhiều giải . Bên cạnh đó bản thân tự tìm tòi, sưu tầm các đồ dùng như tranh, ảnh để luyện nói cho học sinh và các bảng ngữ âm, ngữ pháp  phục vụ cho một số tiết dạy gây hứng thú cho học sinh để giờ học đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, trang thiết bị mới cùng các phần mềm trợ giảng trong giảng dạy làm cho tiết học thêm sinh động và học sinh thêm yêu thích môn học hơn. Và vận dụng phương pháp dạy học phù hợp cho từng kiểu bài nhằm phát huy tính tích cực chủ động của học sinh.
  Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu nghề và ngọn lửa đam mê môn tiếng anh cùng khả năng sáng tạo, người cô giáo trẻ đã khắc phục mọi khó khăn, vừa dạy học, vừa hình thành sáng kiến bồi dưỡng học sinh giỏi được nhiều đồng nghiệp quan tâm và học tập. Không những vậy cô còn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống.
  Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cô còn tích cực tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, gương mẫu đi trước làm trước, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước tập thể. Thường xuyên vận động giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: trao quà, học bổng, áo ấm, sách vở cho những học sinh nghèo học giỏi. Hưởng ứng cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung do Bộ trưởng Bộ Giáo dục phát động, Cô Hà đã thực hiện nghiêm túc cuộc vận động này, hàng tuần cô tự nguyện dạy thêm 2 tiết dạy để bồi dưỡng kiến thức chuẩn cho những học sinh yếu kém. Ngoài giờ lên lớp cô còn quan tâm giúp đỡ động viên các em học sinh với mong muốn bù đắp những thiếu thốn  khi các em thiếu sự dạy bảo của gia đình. Cô cảm thấy học sinh thân yêu cũng chính là những đứa con do mình sinh ra nên cô càng yêu mến các em lại càng muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa. Nhận thấy tình cảm ấy các em học sinh cũng không phụ lòng cô luôn chăm ngoan học giỏi...  
   Cô Hà đã cố gắng thu xếp công việc gia đình giành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, học hỏi thêm từ đồng nhiệp, từ các đợt tập huấn, hội giảng qua đó đã tích lũy được những kinh nghiệm giảng dạy quý báu cho bản thân và giúp cho mình tự tin hơn khi đứng trên bục giảng. Ngoài công tác chuyên môn cô Hà còn nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
   Kết quả mà cô Hà đạt được đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường do đó chất lượng giảng dạy và học tập năm học sau luôn cao hơn những năm học trước góp phần vào chỉ tiêu tuyển lớp của trường đạt từ 100% trở lên, hoc sinh giỏi tăng qua các năm học, Bên cạnh những nỗ  lực của bản thân sự giúp đỡ của cấp trên, của đồng nghiệp Cô Hà đã đạt được những thành tích  đáng kể.
 nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và giáo viên dạy giỏi cấp huyện. được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu Cô làm Phó Bí thư Chi bộ trường,
Nhiều năm liền được UBND huyện Văn Quan và Sở Giáo dục & Đào tạo Lạng Sơn công nhận đạt chiến sĩ thi đua cơ sở ; được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Văn Quan tặng giấy khen  đã có thành tích  trong 4 năm thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh" ( giai đoạn 2007-2010); năm 2010 cô được Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn tặng giấy khen về đạt giải A cuộc thi viết cấp tỉnh về gương " Người tốt, Việc tốt" trong thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh". Ngoài ra cô còn  được tặng gần 30 giấy khen  vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đặc biệt là có đề tài “Sáng kiến kinh nghiệm” được Hội đồng khoa học Tỉnh chứng nhận có những tác dụng hữu ích, được áp dụng vào thực tế công tác và học tập trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. /.
 

Tác giả bài viết: Đào Văn Tuyên

Nguồn tin: sưu tầm

 Tags: tận tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

giao án

Đê cương ôn tập học kì 1 văn 8 ngoài PPCT

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 10 | lượt tải:0

giao an

DE THI HOC KI 2 SU 7

Thời gian đăng: 22/01/2019

lượt xem: 12 | lượt tải:0

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thông tư 01 về thể thức trình bày văn bản

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 16 | lượt tải:10

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Giáo án Kĩ năng sống 6. Chủ đề TỰ NHẬN THỨC

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 13 | lượt tải:0

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GI

Giáo án KĨ NĂNG SỐNG LỚP 6- CHỦ ĐỀ QUẢN LÍ THỜI GIAN

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 14 | lượt tải:0

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh

Thông tư 58 - Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 16 | lượt tải:5

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thông tư 18 về kiểm định chất lượng giáo dục

Thời gian đăng: 16/01/2019

lượt xem: 30 | lượt tải:16

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

kiểm tra 1 tiết anh 9 mới

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 45 | lượt tải:18

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2

Lịch sinh hoạt chuyên môn tổ Sinh-hóa-NN năm học 2018-2019

Thời gian đăng: 14/12/2018

lượt xem: 43 | lượt tải:19

Kế hoạch trường học công viên

Kế hoạch trường học công viên

Thời gian đăng: 04/12/2018

lượt xem: 44 | lượt tải:11
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây