Trang nhất » Tin tức » Công khai

Quy định về trách nhiện, quyền hạn của nhân viên Y tế trường THCS Đồng Tân

Chủ nhật - 18/01/2015 23:06
Nhiệm vụ của nhân viên Y tế trường học
Quy định về trách nhiện, quyền hạn của  nhân viên Y tế trường THCS Đồng Tân

Quy định về trách nhiện, quyền hạn của nhân viên Y tế trường THCS Đồng Tân

QUY ĐỊNH VỀ NHIỆM VỤ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ
TRƯỜNG THCS ĐỒNG TÂN

1. Tham mưu cho Hiệu trưởng nhà trường trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác y tế trường học hàng năm. Lập kế hoạch tự kiểm tra, thống kê, báo cáo, sơ kết, tổng kết công tác y tế trường học. Đăng tải lên website nhà trường các văn bản vền chế độ, quy định về công tác y tế trường học.
2. Theo dõi và khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh. Tổ chức tư vấn, giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Tổ chức cho học sinh thực hành các hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
3. Sơ cấp cứu và sử lý các trường hợp tai nạn, thương tích và bệnh tật khi xảy ra ở trường học.  Thông báo tới gia đình, người giám hộ để phối hợp chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế trong những trường hợp cần thiết.
4. Tổ chức các biện pháp giữ gìn vệ sinh, góp phần bảo vệ môi trường trường học xanh-sạch-đẹp.
5. Kiểm tra vệ sinh, an toàn các cơ sở học tập, phương tiện đồ dùng dạy học, các công trình vệ sinh, nước sạch...
6. Tham gia đánh giá tình trạng sức khoẻ của học sinh. Quản lý sổ y bạ và các tài sản của phòng y tế. Hướng dẫn, tuyên truyền, vận động học sinh và gia đình tham gia đóng bảo hiểm y tế.
7. Tổ chức truyền thông, giáo dục về các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm, ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây nhiễm phổ biến; bệnh, tật học đường và các yếu tố nguy cơ gây hại đối với sức khỏe cho học sinh
8. Thường xuyên giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh truyền nhiễm trong nhà trường, thực hiện tốt chế độ báo cáo dịch. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khi có dịch bệnh, tổ chức triển khai triệt để các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
          9. Triển khai thực hiện quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong các cơ sở giáo dục.
          10. Tổ chức triển khai các phong trào vệ sinh phòng bệnh, tăng cường hoạt động thể lực, xây dựng môi trường không khói thuốc lá, không sử dụng và lạm dụng đồ uống có cồn.

Tác giả bài viết:

Nguồn tin: admin