Trang nhất » Tin tức » Tin tức nhà trường

yêu cầu chung về kế hoạch bài học trong trường học mới( VNEN)

Chủ nhật - 23/08/2015 21:55
Yêu cầu chung về kế hoạch bài học trong trường học mới
YÊU CẦU CHUNG VỀ KẾ HOẠCH BÀI HỌC
 
Để đảm bảo các nguyên tắc tổ chức hoạt động học trong mô hình trường học mới, mỗi bài học được xây dựng dựa trên một chủ đề dạy học, nhằm giải quyết một vấn đề/ nhiệm vụ học tập tương đối hoàn chỉnh, từ việc hình thành kiến thức, kĩ năng mới đến vận dụng chúng vào giải quyết những vấn đề gắn với thực tiễn. Kế hoạch tổ chức hoạt động học của học sinh trong mỗi bài học cần đảm bảo các yêu cầu sau
  1. Chuỗi hoạt động của hs thể hiện rõ tiến trình sư phạm của pp dạy học tích cực được áp dụng trong toàn bộ bài học. Nhìn chung, tiến trình hoạt động học của hs theo các pp dạy học tích cực đều phù hợp với tiến trình nhận thức chung.
  2. Mỗi hoạt động tương ứng với một nhiệm vụ học tập giao cho hs, thể hiện rõ: Mục đích, nội dung, phương thức hoạt động và sản phẩm học tập mà hs phải hoàn thành. Quá trình tổ chức mỗi hoạt động học của hs được thực hiện theo các bước chuyển giao nhiệm vụ à thực hiện nhiệm vụ àtranh luận, khái quát hóa, vận dụng tri thức mới.
  3. Thiết bị dạy học và học liệu được sử dụng trong bài học phải đảm bảo sự phù hợp với từng hoạt động học đã thiết kế. Việc sử dụng các thiết bị dạy học và học liệu đó được thể hiện rõ trong phương thức hoạt động học và sản phẩm học tập tương ứng mà hs phải hoàn thành trong mỗi hoạt động học.
  4. Phương án kiểm tra đánh giá, trong quá trình dạy học phải đảm bảo sự đồng bộ với phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực được sử dụng. Cần tăng cường đánh giá về sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của hs thông qua quá trình thực hiện các nhiệm vụ học tập, thông qua các sản phẩm học tập mà hs đã hoàn thành, tăng cường hoạt động tự đánh giá đồng đẳng của hs.
 

Tác giả bài viết: Lê Minh Thanh

Nguồn tin: sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video mới

Chúng em vui hát

Hình ảnh

  • dsc00170_fotor.jpg
  • 2012-09-05-09_fotor_1.jpg
  • dsc00006_fotor.jpg
  • dsc00119_fotor.jpg
  • dsc00157_fotor_1.jpg
  • p_20141110_110255_fotor_1.jpg
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Chính Phủ
BGD
Học Mãi
THI TIẾNG ANH
THI TOÁN
GDTĐ

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 143

Máy chủ tìm kiếm : 129

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1531

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15890

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1490086

Liên kết website

tv