Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 09 : 3.717
Năm 2021 : 95.407
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo cô giáo! Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay thật vinh dự và tự hào khi em được thay mặt cho gần 407 học sinh của trường THCS Đồng Tân lên phát biểu suy nghĩ của mình trong buổi lễ hưởng ứng: “ Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề: “ Tự học để phát triển năng lực”; "Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời"

Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo cô giáo, thưa các bạn học sinh!

Học tập có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, đặc biệt là một người học sinh. Học là quá trình tiếp nhận kiến thức, kĩ năng để phát triển tâm hồn, trí tuệ và nhân cách ở bất cứ nơi đâu ta cũng có thể học hỏi: học ở trường, ở lớp, thầy cô bạn bè. Học tập còn là sự tích lũy nâng cao và tìm tòi thêm nhiều tri thức xung quanh ta. Đó là sự tự nguyện xuất phát từ chính bản thân ta làm cho việc học trở nên nhẹ nhàng, đem lại nhiều thú vị và ý nghĩa trong cuộc sống. Đó cũng là học để biết đúng biết sai, thế nào là tốt là xấu để ta từng bước hoàn thiện nhân cách bản thân mình. Học là để tự khẳng định mình, học để làm giàu, học để trở thành người có ích cho xã hội.

Hiện nay xã hội đang trên đà phát triển, là một công dân- chủ nhân tương lai của đất nước, nghĩa vụ của mỗi chúng ta là phải đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình, xây dựng đất nước để Việt Nam có thể phát triển sánh ngang với cường quốc năm châu như lời của chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói. Tuy nhiên thế hệ trẻ nói chung và các bạn học sinh chúng ta nói riêng cồn rất nhiều bạn không nhận thức được tầm quan trọng của việc học với sự thành công hay thất bại của đời người. Nhận thức lệch lạc thường dẫn đến hành động sai lầm: lười học dẫn đến hổng kiến thức, ngại học, bỏ học đi chơi, giao du với những bạn xấu, sa ngã vào con đường cờ bạc chơi bời……..dần dần những người đó sẽ mất nhân cách và trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Một cuộc sống như thế không đáng gọi là cuộc sống của một người chân chính.

Vậy là một người học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường trong buổi lễ ngày hôm nay, em thay mặt cho gần 407 học sinh của trường THCS Đồng Tân xin hứa sẽ nỗ lực học tập,không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan trò giỏi, là một người công dân tốt và là người có ích cho xã hội. Làm được như vậy mới xứng đáng với công lao to lớn mà thầy cô đã dành cho chúng em.

Cuối cùng em xin kính chúc sức khỏe các thầy giáo, cô giáo, chúc các bạn học sinh thành công trong học tập!


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hằng
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới